การรอคอยที่น่าเบื่อ

posted on 13 Sep 2013 13:25 by zernay directory Diary
ข้าพเจ้าเปิดแลปท็อปคู่ใจที่ทำงานมาด้วยกันเดือนกว่าๆ แต่สภาพของมันเต็มไปด้วยฝุ่นและแป้งราวกับไม่เคยได้รับการทำความสะอาด ซึ่งจริงๆแล้วก็ใช่ ไม่ใช่ไม่มีเวลา แต่ทว่าข้าพเจ้ามิอาจเอาชนะตัวขี้เกียจที่มีอยู่มากมายมหาศาลในร่างกายฝังลึกลงไปในจิตวิญญาณนี้ได้
 
ข้าพเจ้านั่งนึกอยู่ครู่หนึ่งว่าจักประดิษฐ์อักษร ร้อยเรียงคำใดลงไปใน กล่องบรรจุอักขระนี้ดี...
เอาล่ะข้าพเจ้าจักแถลงถ้อยเล่าความที่กำลังรอคอยให้เกิดขึ้นในไม่กี่เพลาข้างหน้านี่ก็แล้วกัน
 
อีกไม่กี่วันข้างหน้า ออฟฟิศด้านบนซึ่งทำการอัญเชิญดารามาให้สัมภาษณ์ และ 1 ใน 2 คนนี้ มีดาราชื่อดัง(?)จากช่องน้อยสี ที่เล่นละครในเซ็ตย้อนยุคมาด้วย ประเด็นที่ทำให้สาวๆออฟฟิศข้างบนโอดครวญกันคือ วันนี้จะมีทีมงานมาดูสถานที่ก่อน ว่าซุปตาบอดของเขาจะได้รับความสะดวกสบายอย่างไรเมื่อมาอยู่ที่นี่ ประเด็นคือ ออฟฟิศเราเป็นแบบโฮมออฟฟิศ สบายๆเป็นกันเองแบบสามารถใส่เสื้อยืดย้วยๆ กางเกงขาก๊วยลากแตะมาทำงานได้ แถมชั้นบนเป็นที่เก็บของ วางระเกะระกะไม่เป็นระเบียบ จากสรรพสิ่งของที่อดีตเคยวางอยู่ในร้านอาหารหรู ก่อนเจ้าของจะเบื่อ แล้วมาเปิดออฟฟิศ CG ที่ข้าพเจ้าสามารถเรียกได้เต็มปากเต็มคำว่า ป๋าแกเอาเงินมาผลาญเล่นจริงๆ เอาเถอะ...ความสุขของคนรวยนี่นะ
 
ข้าพเจ้ามิห่วงเท่าใด เพราะออฟฟิศด้านล่างกับด้านนเป็นคนละส่วนกัน ด้านล่างคือที่สิงสถิตของข้าพเจ้า ฝ่าย CG ส่วนด้านบนก็เป็นสถานีวิทยุ...แต่ที่ข้าพเข้าห่วงมากที่สุดคือ ความเงียบสงบของข้าพเจ้าที่จะต้องถูกทำลายจากเรียงร้องเซ็งแซ่ ปานชะนีครองป่าของบรรดาผู้คลั่งไคล้ในตัวดาราผู้นั้น และข้าพเจ้าเกรงว่า ถ้าพวกนั้นเยอะ จากที่เฉยๆ ข้าพเจ้าจะเก็บรายชื่อดาราพวกนั้นลงในแบล็กลิสต์ไป
 
ข้าพเจ้ามิใช่คนบ้าเห่อดารา คลั่งไคล้ถึงขั้นตัดกระดาษที่มีรูปเขาทุกแผ่นแปะลงสมุดสะสม ข้าพเจ้ากลับคิดเสมอแค่ว่า เขาก็คนแบบเรา มีหู ตา จมูก ปาก กินได้ ผายลมเป็นเหมือนมนุษย์อย่างเราๆ มิใช่เทพเจ้ามาจุติและสำแดงอิทธิฤทธิ์ได้เหมือนละครจักรๆวงศ์ๆ แต่ถ้าคนไหนที่ดูแล้ว ไม่เยอะ เออ นั่น ค่อยน่าดูหน่อย
ข้าพเจ้าเคยจับฉลากร่วมงานไปถ่ายรูปคู่กับซุปตาร์โดนความเยอะของทีมงานจนแทบจะเหวี่ยงใส่ ขึ้นไปถ่ายรูปแบบหน้าบอกบุญไม่รับ แต่ซุปตาร์คนนั้น เขาเป็นมืออาชีพ กล่าวขอโทษและขอบคุณอย่างให้เกียรติ ทำให้ข้าพเจ้าติดตามผลงานเขาต่อไป และแอนตี้แบรนด์สินค้าตัวนั้นแทน
 
ขณะนี้ ข้าพเจ้ากำลังรอ...
เมื่อไหร่จะถ่อมาถึงสักที รึกำลังผลิตน้ำมันรถกันอยู่หรือไร

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot!

#2 By FairyStardust on 2015-02-08 17:08

แหม หายไปนานเชียวนะ
[size= 14px]ปล.ถ้าในตัวนายมีตัวขี้เกียจอยู่เยอะขนาดนั้นจริง ในตัวเราคงอยู่กันเป็นอาณานิมคมเลยมั้ง เพราะตั้งแต่รู้จักกันมานอกจากพ่อเราก็มีนายนี่ล่ะที่โครตจะขยันเลย sad smile sad smile sad smile
ปล.ของปล.ดารงดารานี่ไม่อยู่หัวสมงสมองเลยนะ  [/size]